Hướng dẫn cách chạy bùng Quảng Cáo Facebook Ads chi tiết 2022

Các bạn có muốn chạy quảng cáo Facebook mà không bị trừ tiền hay không? Hay nói cách khác là chạy ads Facebook miễn phí đó. Chắc chắn đáp án sẽ là Có đúng không? Vậy các bạn còn ngần ngại gì mà không dành chút thời gian để tìm hiểu về giải pháp chạy bùng quảng cáo facebook Ads (quảng cáo Fcaebook không trừ tiền).

1. Chạy bùng quảng cáo Facebook là gì?

Bùng tiền quảng cáo Facebook là hình thức chạy Ads mà các bạn sẽ không tiến hành thanh toán khoản nợ sau khi triển khai chiến dịch được khoản thời gian, ngân sách nhất định

Trước khi tìm hiểu cách chạy bùng ads Facebook các bạn cần phải hiểu được cơ thế thanh toán chi phí quảng cáo siêu tốc từ Facebook. Đó chính là việc chỉ cần Facebook xác định rằng trong tài khoản thẻ thanh toán bạn còn tiền, Facebook sẽ cho phép các bạn triển khai quảng cáo bằng thẻ thanh toán.

Và Facebook cũng không yêu cầu thanh toán phí quảng cáo ngay trước các chiến dịch. Phí quảng cáo sẽ chỉ được thanh toán khi chiến dịch mà các bạn triển khai tiêu hao đến khoản ngân sách, lúc này thì Facebook mới tiến hành yêu cầu thanh toán.

Cách chạy bùng quảng cáo facebook
Cách chạy bùng quảng cáo facebook

Và đó chính là lỗ hỗng từ Facebook Ads mà các bạn có thể tận dụng để nợ tiền quảng cáo Facebook nếu muốn. Về phần hướng dẫn chạy bùng ads Facebook mình sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể ở phần nội dung bên dưới.

Riêng nếu như các bạn là người mới và cũng chỉ mới tìm hiểu về Facebook Ads, các bạn nên bắt đầu tìm hiểu các thông tin khác về Facebook để chuẩn bị nền tảng kiến thức, kinh nghiệm cần thiết cho ý tưởng chạy bùng Ads Facebook này.

2. Có nên chạy bùng quảng cáo Facebook hay không?

Việc nên hay không chạy bùng Facebook Ads sẽ tùy thuộc vào ý định, ngân sách, chi phí dành cho quảng cáo của các bạn.

Trường hợp 1:

– Các bạn muốn hốt cú chốt, tức là chạy bùng xong thì không quan tâm đến fanpage, tài khoản quảng cáo bị ảnh hưởng như thế nào. Chỉ tập trung quan tâm đến số lượng đơn hàng mà các bạn có thể kiếm được việc khoảng phí đã bùng được từ Facebook

– Các bạn đang gặp khó khăn về mặt ngân sách quảng cáo, không có tiền đầu tư. Muốn chạy nợ tiền quảng cáo Facebook trước. Sau đó thì thanh toán sau

Với trường hợp này, các bạn có thể cân nhắc ý tưởng chạy bùng Facebook

Trường hợp 2:

– Các bạn có đầy đủ ngân sách dành cho quảng cáo.

– Các bạn vẫn muốn phát triển hoạt động kinh doanh bán hàng từ fanpage, vẫn muốn tiếp tục quảng cáo siêu tốc và bán hàng trên.

Với trường hợp này, các bạn không nên chạy quảng cáo theo kiểu nợ tiền quảng cáo Facebook, hay nói cách khác là chạy bùng quảng cáo Facebook.

Tùy vào từng trường hợp mà các bạn cân nhắc và đưa ra sự lựa chọn cho mình, còn lời khuyên Quảng Cáo Siêu Tốc đó chính là các bạn không nên chạy bùng Facebook thì hay hơn và tốt hơn.

3. Tại sao nhiều người lại chạy bùng Ads

Có khá nhiều lý do cho quyết định chạy bùng này từ những người làm quảng cáo trên Facebook. Và những lý do đó có thể kể đến như:

– Chạy bùng để không mất tiền quảng cáo.

– Tư duy về làm kinh doanh, bán hàng chưa tốt, chỉ nghĩ đến kết quả ngắn hạn.

– Chạy bùng để giải quyết đề khó khăn trước mắt về mặt ngân sách, sau đó thì trả lại cho Facebook sau.

Hiện tại thì các cá nhân tự chạy Facebook Ads tại Việt Nam đang có rất nhiều người chọn cách chạy bùng Facebook. Và các nguyên nhân dẫn đến quyết định không thanh toán nợ Facebook đến từ những nguyên nhân ở trên

Tại sao nhiều người lại chạy bùng Ads
Tại sao nhiều người lại chạy bùng Ads

4. Hướng dẫn chạy bùng Ads Facebook

4.1 Chuẩn bị

a. Thẻ visa

Các bạn sẽ có 2 sự lựa chọn, bao gồm thẻ visa chính chủ và thẻ visa ảo.

  • Với thẻ visa chính chủ

Các bạn có thể làm nhanh 6 thẻ visa phục vụ cho việc mục tiêu bùng tiền quảng cáo Facebook. Cụ thể:

– Các bạn có thể làm 3 thẻ visa tại ngân hàng Vietcombank (Lấy thẻ trong 1 tuần).

– Các bạn có thể làm 2 thẻ visa tại ngân hàng Techcombank (Lấy thẻ trong 1 tuần).

– Các bạn có thể làm 1 thẻ visa tại ngân hàng ACB (Lấy thẻ trong 15 phút).

Và các tài khoản thẻ này các bạn hoàn toàn có thể đăng ký chung 1 chủ tài khoản chứ không bắt buộc là phải nhiều người.

  • Thẻ visa ảo

Cách đơn giản hơn và tránh những rắc rối sau này, đó chính là việc các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các thẻ visa ảo phục vụ cho việc chạy bùng.

Với các thẻ visa ảo này thì các bạn hoàn toàn có thể tạo, cũng có thể mua từ các đơn vị cung cấp thẻ visa ảo. Tuy nhiên để đơn giản hơn, các bạn có thể tìm mua một số thẻ visa ảo về chạy quảng cáo Facebook cho nhanh.

4.2 Tạo trust cho tài khoản quảng cáo

Để tạo độ uy tín cho tài khoản quảng cáo nhằm mục tiêu có thể bùng được thật nhiều tiền từ Facebook và bùng tiền dễ dàng hơn, các bạn cần thực hiện thao tác sau:

– Thường xuyên truy cập 1 tài khoản quảng cáo trên 1 thiết bị máy tính, kết nối với 1 mạng internet. Và thực hiện điều này liên tục trong vòng vòng ngày.

– Với các tài khoản khoản khác bạn cũng thực hiện thao tác tương tự.

Và việc làm này đóng vai trò giúp tài khoản được Facebook xác thực rằng đây là tài khoản thực và cho phép chạy quảng cáo.

Lưu ý: Các bạn có thể tạo ra nhiều tài khoản quảng cáo trên một tài khoản Facebook. Tuy nhiên, để hạn chế khả năng dò quét từ Facebook, các bạn nên tạo mỗi tài khoản quảng cáo Facebook trên mỗi tài khoản Facebook cá nhân sẽ tốt hơn.

4.3 Cách bùng tiền Facebook Ads

Các bạn sẽ setup quảng cáo theo các mốc ngân sách khác nhau. Ví dụ như ngân sách tối thiểu cho chiến dịch Ads Facebook tại thị trường Việt Nam là 25 usd.

Như vậy các mốc ngân sách mà Facebook (ngưỡng thanh toán quảng cáo Facebook) yêu cầu nhà quảng cáo cần thanh toán đó chính là:

25 – 50 – 250 – 750 – 1000 – 2000 – 3000 – 5000 usd

Và với chiến dịch Ads Facebook đầu tiên. Facebook yêu cầu thanh toán phí quảng cáo khi chạm mốc 25 usd. Như vậy các bạn hoàn toàn có thể bùng tiền Facebook ngay ở chiến dịch đầu tiên này. Khi đó các bạn có thể bùng được 25 usd ở chiến dịch đầu tiên

Tuy nhiên sau đó các bạn sẽ phải bỏ tài khoản quảng cáo, bỏ thẻ visa. Nhưng con số 25 usd thì không đáng để các bạn đánh đổi như vậy đúng không.

Thường những người có kinh nghiệm chạy bùng quảng cáo Facebook họ sẽ không nợ tiền quảng cáo Facebook ở các mốc đầu tiên. Mà thay vào sẽ lấy các mốc đầu tiên làm mồi nhử để có thể bùng được khoản tiền lớn hơn từ Facebook

Ví dụ cách làm cụ thể:

Các bạn cài đặt chiến dịch với ngân sách là 2000 usd. Các bạn nạp vào tài khoản quảng cáo 2000 usd để xác nhận tài khoản đủ tiền để thanh toán khoản phí cho chiến dịch.

Sau đó các bạn sẽ đợi quảng cáo chạm các mốc thanh toán lần lượt từ 25 => 50 => 250 => 750 usd. Khi đó các bạn hoàn toàn có thể bùng được gần 1000 usd ở mốc tiếp theo. Bằng cách rút số tiền còn lại trong thẻ  ra.

Lúc này quảng cáo vẫn sẽ tiếp tục chạy, đến mốc thanh toán là 1000 usd, Facebook sẽ yêu cầu thanh toán nợ Facebook từ thẻ. Nhưng các bạn đã rút 925 usd ra khỏi tài khoản thẻ. Như vậy khi kết thúc chiến dịch, các bạn có thể chạy quảng cáo Facebook với mức chi phí thực tế là 2000 usd. Nhưng thực chất các bạn chỉ phải trả tổng cộng 1075 usd cho lần lượt các mốc thanh toán là 25, 50, 250 và 750 usd.

Cách làm cụ thể là như vậy. Các bạn có thể thực hiện tương tự với nhiều tài khoản quảng cáo và các thẻ visa khác.

Lưu ý: Các bạn chỉ có thể bùng tiền theo các mốc thanh toán ở trên đối với các tài khoản thẻ ngân hàng thật, cho phép thanh toán quốc tế. Đối với các thẻ visa ảo, các bạn sẽ chỉ có thể bùng tiền ở mốc đầu tiền ở mốc đầu tiên (25usd) vì tài khoản này là tài khoản ảo và không có tiền trong đó để thanh toán nợ Facebook như các mốc hướng dẫn.

5. Nợ tiền quảng cáo facebook có sao không

Nợ tiền Facebook Ads hay còn gọi là chạy bùng quảng cáo, nhiều bạn nghĩ rằng việc này này không sao cả, nhưng mà thực chất nó lại mang lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Hay cụ thể hơn là các hệ lụy không chỉ cho chính các bạn mà còn đối với những nhà quảng cáo khác

  1. Tài khoản quảng cáo bị ngưng hoạt động

Nếu các bạn bùng tiền Facebook, có nghĩa là tài khoản bạn nợ tiền, chưa thanh toán nợ Facebook. Lúc này Facebook sẽ không cho phép các bạn triển khai một chiến dịch nào khác nếu các bạn chưa xác nhận thanh toán khoản phí.

Nợ tiền quảng cáo facebook có sao không
Nợ tiền quảng cáo facebook có sao không

Khi các bạn có nhiều tài khoản bùng tiền, các tài khoản nếu sẽ đều bị ngưng quảng cáo. Hướng xử lý này Facebook này là hoàn toàn hợp lý nhằm hạn chế tối đa tình trạng các nhà quảng cáo cố tình nợ tiền Facebook Ads.

  1. Giá thầu quảng cáo bị đẩy lên cao

Đây là hệ lụy chung. Quá nhiều người cùng chạy bùng quảng cáo Facebook sẽ dẫn đến việc giá thầu quảng cáo ít nhiều bị đẩy lên cao. Bằng chứng là chúng ta có thể thấy rằng giá thầu Facebook Ads trong những năm vừa qua vẫn đang có dấu hiệu tăng lên.

Một trường hợp khác nữa đó chính là một số đơn vị, cửa hàng thuê các đơn vị chạy quảng cáo, nhưng đụng phải các đơn vị chạy bùng. Điều này khiến cho trang fanpage chịu phải những ảnh hưởng khác tiêu cực. Khi đó có thể các cửa hàng, doanh nghiệp sẽ cần phải thuê các đơn vị uy tín, chuyên nghiệp các với mức giá cao hơn.

  1. Ảnh hưởng đến fanpage

Đối với các trang fanpage dính vào trường hợp nợ tiền Facebook Ads. Khi đó fanpage cũng sẽ phải chịu những ảnh hưởng không tốt như là:

– Bị hạn chế các tính năng đăng bài.

– Bị hạn chế khả năng tiếp cận người dùng tự nhiên.

– Đôi khi là bị khóa nữa.

Và nếu như các bạn vẫn còn muốn phát triển hoạt động kinh doanh bán hàng trên trang fanpage, điều cần thiết là các bạn cần phải gỡ các án phạt này. Nhưng gỡ bằng cách nào? Đơn giản các bạn chỉ cần thanh toán nợ Facebook là được.

  1. Tài khoản thường xuyên nhận cảnh báo

Nếu các bạn đang còn nợ tiền quảng cáo Facebook, khi đó tài khoản bạn sẽ thường xuyên nhận phải những cảnh báo về việc chưa thanh toán số dư và cũng yêu cầu các bạn thanh toán.

Để không phải nhận những cảnh báo tiêu cực này, thôi thì sau khi chạy bùng Facebook Ads, các bạn nên thanh toán khoản nợ Facebook này thì tốt.

  1. Mức chiết khấu giảm

Nạn chạy bùng cũng là nguyên nhân dẫn đến việc mức chiết khấu khi chạy Ads Facebook bị giảm xuống. Và các nhà quảng cáo như các bạn chính là những người phải chịu thiệt. Để tốt cho tất cả, các nhà quảng cáo nên cùng chạy Ads Facebook một cách chân chính, điều đó sẽ giúp môi trường quảng cáo với Facebook trở nên tốt hơn, khi đó Facebook cũng sẽ có nhiều ưu đãi dành cho các nhà quảng cáo.

6. Ngân hàng triệu tập vì nợ tiền quảng cáo facebook

Các dịch vụ thanh toán quốc tế với kẽ hỡ là thanh toán chi phí sau khi đã sử dụng dịch vụ chính là cơ hội để nạn chạy bùng Facebook Ads phát triển. Trong đó thì ngoài domain, hosting thì 2 dịch vụ vào gồm Facebook Ads, Google Ads đang rơi vào tình trạng bùng tiền một cách nghiêm trọng.

Thống kê từ các ngân hàng tại Việt Nam cho thấy, chỉ trong vào 5 năm, riêng 2 dịch vụ Google và Facebook đã có số tiền bùng lên đến hàng trăm tỷ đồng. Chính vì điều này mà phía Google lẫn Facebook phải thường xuyên yêu cầu các ngân hàng tại Việt Nam kiểm soát lại việc cấp thẻ visa, tín dụng cho người dùng.

Về phía các ngân hàng tại Việt Nam, các ngân hàng này cũng đã đưa ra các giải pháp, cụ thể là yêu cầu triệu tập các cá nhân sử dụng các thẻ visa, master card, thẻ tín dụng để mà bùng tiền Facebook, sau đó hủy thẻ.

Yêu cầu triệu tập được gửi qua mail và số điện thoại, các chủ tài khoản sẽ phải làm việc với các cơ quan chức năng nhằm minh bạch trong việc sử dụng các gói dịch vụ thanh toán quốc tế.

7. Nhận chạy bùng Facebook

Hiện tại trên mạng cũng đã xuất hiện một số đơn vị, cá nhân nhận chạy bùng quảng cáo Facebook. Nhưng tốt nhất là các bạn nên tránh xa dịch vụ này ra thì tốt hơn, hiệu quả, ổn định và lâu dài hơn thì các bạn vẫn nên chạy Ads bằng việc chi trả phí quảng cáo đầy đủ cho Facebook.

Và lý do mà các bạn không nên sử dụng dịch vụ này đó chính là:

– Ảnh hưởng xấu trên trang fanpage mà các bạn đang xây dựng, phát triển.

– Các bạn cũng cần trả phí sử dụng dịch vụ cho đơn vị, cá nhân này. Mà thay vì như thế thì các bạn nên dành khoản chi phí này để sử dụng cho việc thanh toán quảng cáo cho Facebook thì tốt hơn.

– Cùng với đó là những hệ lụy xấu khác.

Tốt nhất thì các bạn nên bỏ qua ý tưởng chạy bùng và nợ tiền từ Facebook thì tốt hơn.

Kết luận 

Các bạn hoàn toàn có thể chạy bùng, hay chạy nợ tiền quảng cáo Facebook. Tuy nhiên việc làm này sẽ để lại nhiều hệ lụy cho chính cả bạn và nhiều nhà quảng cáo khác nữa. Thế nên hay cân nhắc với sự lựa chọn này.

Bạn có thể quan tâm

Bài viết gần đây