Làm video quảng cáo – Chiến lược marketing vô cùng hiệu quả

Làm video quảng cáo là một trong những cách tiếp thị vô cùng đặc biệt, rút ngắn con đường giúp khách hàng biết tới sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn nhanh hơn. Nhưng làm thế nào để video quảng cáo của bạn có những chất riêng gây ấn tượng nhất định đối với khách hàng.Hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Video quảng cáo là gì? 

Bạn có thể hiểu đơn giản video quảng cáo là những nội dung marketing được tạo ra bằng hình ảnh sống động. Đánh vào tầm nhìn của khách hàng thông qua mảng xã hội hiện đại sử dụng rộng rãi. Từ đó tiếp cận với khách hàng để tiếp thị dịch phụ sản phẩm của mình theo cách gián tiếp giúp mở rộng mạng lưới khách hàng hơn. 

Hiện nay thì các doanh nghiệp truyền tải thông điệp về sản phẩm của mình qua rất nhiều hình thức ví dụ như là review sản phẩm, video quảng cáo sản phẩm, video cách thức sử dụng những sản phẩm của mình hay là những video quảng cáo với những nội dung ý nghĩa.

Tại sao làm video quảng cáo lại rất quan trọng

Trong thời đại 4.0 hiện nay không thể phủ nhận sự quan trọng của video quảng cáo đối với sự nghiệp tiếp cận quý khách hàng . Theo một nghiên cứu tại Mỹ thì các công ty truyền tải nội dung của mình thông qua video quảng cáo đã đạt được nhiều thành công hơn các công ty không làm điều đó. Vậy những ưu điểm của việc này là gì thì hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Chạm tới cảm xúc của người xem

Hiện nay dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì các cách thức tiếp thị của họ luôn luôn phải có đầu tư về sự sáng tạo và nội dung hấp dẫn theo cách riêng.Chính vì vậy thông qua video quảng cáo để tiếp cận với khách hàng, cho khách hàng biết về ưu điểm sản phẩm, dịch vụ của mình là một cách vô cùng thông minh và hoàn hảo. 

Mở rộng nguồn khách hàng tiềm năng 

Dù tiếp thị theo cách thức nào thì mục tiêu của doanh nghiệp vẫn là tạo ra lợi nhuận một cách lớn nhất. Hiện nay thời đại 4.0, các mạng xã hội hay phương tiện truyền thông được người dùng sử dụng rất rộng rãi. Bởi vậy nên video quảng cáo hay và tiếp cận được nguồn khách hàng lớn khắp mọi miền đất nước giống như một đòn bẩy lớn với doanh nghiệp.

Ngoài ra thì video quảng cáo còn giúp sản phẩm của bạn đến tay người tiêu dùng mà không cần qua một trung gian nào cả. Theo nghiên cứu thì 74% khách hàng có xu hướng mua trực tiếp trên web mà không cần thông qua trung gian nào sau khi xem video quảng bá về sản phẩm. 

Tìm kiếm thông tin rất dễ dàng 

Khi bạn làm video quảng cáo, khách hàng có thể chủ động tìm xem bất cứ khi nào họ muốn. Ngoài ra thì họ có thể trao đổi về sản phẩm của bạn với những người khác, đây cũng là một cách gián tiếp giúp tiếp cận cận nguồn khách hàng.

Ngoài ra trong khi xem video quảng cáo, khách hàng sẽ đóng góp ý kiến cá nhân của mình về những điểm chưa hài lòng của sản phẩm. Điều này giúp doanh nghiệp biết được những nhược điểm của mình để cải thiện hoàn thiện hơn.

Tiếp cận nhiều nguồn khách hàng khác nhau
Tiếp cận nhiều nguồn khách hàng khác nhau

Những bước để làm video quảng cáo hoàn hảo 

Nếu bạn thấy rõ được các ưu điểm vượt trội của việc làm video quảng cáo nhưng vẫn đang băn khoăn về cách để tạo ra nó. Thì đây, hãy theo dõi các bước làm sau đây nhé để có một video quảng cáo tuyệt vời nhé. 

Bước 1: Tìm hiểu phần mềm làm video quảng cáo 

Phần mềm làm video là một yếu tố rất quan trọng trong việc làm video quảng cáo. Bạn có thể tìm hiểu trên mạng những phần mềm chuyên dụng dùng cho tạo video quảng cáo. Hoặc sử dụng những phần mềm mà bạn đã thành thạo để dễ dàng hơn trong việc tạo video theo ý muốn của mình. 

Bước 2: Làm kịch bản 

Để video quảng cáo của mình hấp dẫn hơn thì bạn đừng quên trau chuốt kịch bản của mình. Kịch bản là một yếu tố vô cùng quan trọng, nó quyết định xem video quảng cáo của bạn có chạm đến cảm xúc và thu hút khách hàng hay không. 

Để kịch bản được hoàn chỉnh hơn thì bạn nên kết hợp tất cả các yếu tố như phân loại cảnh, lời thoại nhân vật, text và mô tả sản phẩm nhé. Muốn video càng chuyên nghiệp, chi tiết sản phẩm càng rõ ràng thì mạch kịch bản phải thật logic và sáng tạo. 

Bước 3: Quay và làm video quảng cáo  

Sau khi đã hoàn thiện về mặt kịch bản thì các bạn sẽ tiến hành làm video quảng cáo. Ở bước này, các bạn sẽ làm nội dung dựng video phù hợp với các tiêu chí của các bạn. Ví dụ như video quảng cáo cần hình ảnh, cần tranh vẽ hay cần các dụng cụ, dựng cảnh thì hãy tùy cơ ứng biến nhé. 

Bước 4: Hoàn thiện video quảng cáo

Sau khi đã hoàn thiện tất cả các bước trên thì điều bạn cần làm bây giờ là cắt chỉnh sửa video. Cắt bỏ những phần không cần thiết, chỉnh sửa ánh sáng, hiệu ứng hay thêm văn bản gửi gắm thông điệp tới khách hàng. Vậy là bạn đã đến bước cuối cùng để làm ra một video quảng cáo chất lượng rồi.

Khâu lên hình vô cùng quan trọng trong khi làm video 
Khâu lên hình vô cùng quan trọng trong khi làm video

Những phần mềm làm video 

Ngay cả khi bạn chưa thành thạo về edit video thì các phần mềm sau cũng sẽ giúp bạn bạn dễ dàng tạo những video trong thời gian ngắn.

Proshow producer 

Đây là phần mềm được giới trong nghề sử dụng nhiều khi làm video. Với các thao tác đơn giản dễ sử dụng, các slideshow sáng tạo giúp cho phần mềm này ngày càng được ưa chuộng hơn. Một ưu điểm nổi trội của phần mềm này đó là nó phù hợp với tất cả các hệ điều hành Windows. Bạn có thể lựa chọn nhé. 

Phần mềm Adobe After Effects

Đây là phần mềm làm các video quảng cáo chuyên nghiệp.Tuổi các kỹ xảo hỗ trợ làm phim siêu đỉnh thì phần mềm máy phù hợp với khi làm các loại chuyển động đồ họa đẹp mắt. Đây là ứng dụng được anh em lựa chọn khi làm những kỹ xảo phức tạp hoặc thiết kế đồ họa trong quảng cáo hay làm game.

Ứng dụng Corel Video Studio 

Khi nói về ứng dụng này này bạn sẽ nghĩ ngay đến khả năng xử lý những video hoặc là hình ảnh có độ phân giải lớn. Tuy nhiên thì giao diện của ứng dụng này lại vô cùng đơn giản đẹp mắt và dễ sử dụng.   

Các slide của ứng dụng này phù hợp với những slide dành cho bài thuyết trình, bài hướng dẫn hoặc là các video quảng cáo demo sản phẩm. Bạn có thể tùy chỉnh cắt dán video hay phóng to thu nhỏ khung hình vô cùng đa dạng 

Phần mềm Canva

Dạo gần đây thì chúng ta không còn xa lạ gì với ứng dụng camera này Đây là một ứng dụng với rất nhiều thiết kế đơn giản mẫu quảng cáo có sẵn vô cùng đa dạng và sáng tạo. Điều đặc biệt là tất cả đều được sử dụng online miễn phí ý và có thể tải về khi bạn hoàn thành.

Proshow Producer- một trong những chiến thần bậc nhất 
Proshow Producer- một trong những chiến thần bậc nhất

Làm sao để video quảng cáo phát huy hiệu quả 

Bên cạnh quan tâm đến cách làm video quảng cáo thì mọi người còn quan tâm đến những yếu tố nào giúp video quảng cáo phát huy hết tác dụng của mình. Sau đây là một vài tips giúp video của bạn trở nên khác biệt hơn . Bạn nên chú ý để có trong tay hiệu quả tốt nhất. 

Khơi gợi sự tò mò và hứng thú từ những giây bắt đầu. Ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng bởi vậy nên là hãy tập trung phô bày những ưu điểm và tính ứng dụng của thương hiệu của bạn. Đó là điều mà khách hàng tìm kiếm trong xuyên suốt video quảng cáo. 

Bên cạnh đó thời lượng của video cũng vô cùng quan trọng. Nếu video của bạn dài quá nó sẽ gây cho khách hàng cảm giác nhàm chán và không có gì đặc biệt để xem tiếp. Bởi vậy nên bạn bạn nên lựa chọn chọn khoảng thời gian phù hợp với nhu cầu xem của khách hàng. 

Cần chú ý thời lượng quá dài dẫn đến nội dung lan man
Cần chú ý thời lượng quá dài dẫn đến nội dung lan man

Xem thêm:

Kết luận 

Làm video quảng cáo không khó nếu bạn có đam mê và thật sự bỏ tâm huyết vào từng sản phẩm. Nếu bạn chăm chút cho từng đứa con tinh thần của mình thì chúng tôi nghĩ ngày bạn thành công là không xa. Chúc bạn thành công nhé.  

Bạn có thể quan tâm

Bài viết gần đây