Cách chạy quảng cáo facebook không bị khóa tài khoản

Hàng triệu doanh nghiệp đang chạy quảng cáo trên mạng xã hội Facebook, và mỗi ngày có vô số tài khoản quảng cáo bị khoá hoặc treo vì những lý do khác nhau. May thay, trong hầu hết các trường hợp, người dùng vẫn có thể tránh bị khoá tài khoản bằng nhiều cách khác nhau. Dưới đây là cách chạy quảng cáo facebook không bị khóa tài khoản cùng tham khảo trên để có những cách giải quyết nhé.

I. TẠI SAO TÀI KHOẢN QUẢNG CÁO FACEBOOK BỊ KHOÁ?

Theo đánh giá có rất nhiều lý do tại sao tài khoản quảng cáo facebook bị khóa nếu phát hiện người dùng không tuân theo Chính sách quảng cáo hoặc Điều khoản sử dụng, bao gồm:

Cách chạy quảng cáo Facebook không bị khóa tài khoản
Cách chạy quảng cáo Facebook không bị khóa tài khoản

+ Tạo quảng cáo cho một cuộc hẹn hò, mối quan hệ hoặc bất kỳ loại trang web liên quan đến người độc thân.

+ Làm quảng cáo cho một chương trình tiếp thị liên kết hoặc cơ hội quảng cáo của bên thứ ba.

+ Cố gắng tăng tương tác để kiếm tiền trực tuyến, làm việc tại nhà, thu thập email, xây dựng danh sách, đầu tư hoặc trang liên quan đến tài chính.

+ Quảng bá một trang web với URL chuyển tiếp.

+ Sử dụng phiếu giảm giá quảng cáo Facebook bất hợp pháp.

+ Tạo tài khoản Facebook mới và ngay lập tức tạo quảng cáo.

+ Gửi quảng cáo thay mặt khách hàng của bạn cho trang hoặc trang web của họ.

+ Sử dụng hai hoặc nhiều tài khoản riêng biệt để tạo quảng cáo cho cùng một trang Facebook hoặc website trong khoảng thời gian ngắn.

II. Cách chạy quảng cáo facebook không bị khóa tài khoản

Không Vội Tạo Quảng Cáo Với Tài Khoản Mới

Nếu bạn chỉ mới tạo tài khoản cáo trên nền tảng Trình quản lý doanh nghiệp (Business Manager), việc khởi chạy một chiến dịch hàng chục triệu ngay lập tức sẽ khiến tài khoản của bạn bị khoá.

Bạn cần xây dựng chiến dịch một cách hợp lý, kiên nhẫn chờ đợi quảng cáo được phê duyệt và xuất bản. Sau đó, tiếp tục xây dựng các chiến dịch khác, trong khi chắc chắn tuân theo các chính sách của Facebook. Khi Facebook thiết lập tài khoản của bạn là “an toàn”, nghĩa là tuân thủ chính sách của họ, bạn sẽ có thể tăng số lượng chiến dịch và chi tiêu.

Facebook giám sát nghiêm ngặt mọi tài khoản quảng cáo mới được mở, vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là xây dựng niềm tin của Facebook.

Không Vội Tạo Quảng Cáo Với Tài Khoản Mới
Không Vội Tạo Quảng Cáo Với Tài Khoản Mới

Bám Sát Một Địa Chỉ IP

Facebook theo dõi hoạt động đăng nhập tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đăng nhập từ nhiều địa chỉ IP khác nhau ở các quốc gia khác nhau, tài khoản của bạn sẽ bị gắn cờ. Lý do là vì khi bạn đăng nhập từ các địa điểm khác nhau, Facebook sẽ hiểu đó là mối đe dọa tiềm tàng liên quan đến hành vi lừa đảo.

Facebook chỉ muốn bảo vệ tài khoản quảng cáo của bạn, nhưng nếu không hiểu rõ, bạn sẽ tự khiến tài khoản của mình bị khoá.

Tạo Nhiều Tài Khoản Quảng Cáo

Đây là một điểm quan trọng không nên bỏ qua nếu bạn chạy một chiến dịch quảng cáo tồn tại rủi ro. Nền tảng Trình quản lý doanh nghiệp cho phép bạn tạo tối đa 5 tài khoản quảng cáo với các bộ thanh toán khác nhau. Điều đó nghĩa là nếu một tài khoản quảng cáo bị treo hoặc khoá, nó sẽ không ảnh hưởng đến các chiến dịch khác được thiết lập bằng tài khoản khác.

Điều quan trọng cần lưu ý là tài khoản bị khoá vẫn sẽ tiếp tục được tính vào giới hạn tài khoản quảng cáo của bạn. Không có tùy chọn để yêu cầu thêm tài khoản khác. Một lưu ý khác là bạn nên tránh sử dụng PayPal. Facebook thích phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng hơn.

Xóa Quảng Cáo Chưa Được Phê Duyệt

Nhiều nhà quản lý truyền thông xã hội không chú ý xoá kịp thời những quảng cáo chưa được chấp thuận. Hãy nhớ, bạn chỉ nên giữa các chiến dịch được chấp nhận. Vấn đề ở đây là đảm bảo giữ cho tài khoản quảng cáo của bạn gọn gàng, rõ ràng.

Thay Đổi Kịp Thời Nếu Quảng Cáo Nhận Phản Hồi Tiêu Cực Cao

Một mẹo đặc biệt quan trọng khác ở đây là bạn phải luôn chú ý đến phản hồi của đối tượng quảng cáo tiếp cận. Facebook sẽ vô hiệu hóa tài khoản nếu quảng cáo của bạn nhận được quá nhiều phản hồi tiêu cực.

Phản hồi bị đánh giá là tiêu cực nếu bị báo cáo hoặc bị ẩn nhiều lần. Nếu quảng cáo của bạn bị báo cáo, có thể do một số nguyên nhân sau:

+ Thiếu nội dung

+ Bao gồm quá nhiều thông điệp hoặc gây rối

+ Nội dung gây khó chịu

+ Nội dung không phù hợp

Trong khi đó, nếu đối tượng mục tiêu để ẩn quảng cáo của bạn, nghĩa là họ đã nhìn thấy nhưng không quan tâm.

Facebook sẽ chấm điểm quảng cáo của bạn dựa trên phản hồi thấp, trung bình hoặc cao. Nếu thấy phản hồi tiêu cực cao, bạn cần xem lại mục tiêu, thiết kế quảng cáo và nội dung của mình, đồng thời xem lại trang đích và đảm bảo không vi phạm bất kỳ chính sách nào của Facebook. Sau khi đã điều chỉnh như trên và phản hồi tiêu cực vẫn cao, tốt nhất là bạn hãy xóa chiến dịch đó.

Tuân Thủ Chính Sách Của Facebook

Bạn hãy đọc, hiểu các chính sách này và luôn cập nhật khi có chính sách mới. Không vi phạm các chính sách Facebook là cách tốt nhất để tài khoản Facebook quảng cáo không bị khoá.

Tuân Thủ Chính Sách Của Facebook
Tuân Thủ Chính Sách Của Facebook

Nội dung chính sách rất đa dạng, nhưng bạn hãy chú ý đến một số hạn chế phổ biến nhất như sau:

+ Không quảng cáo bán dược phẩm theo toa.

+ Quảng cáo dịch vụ phải đăng ký cần bao gồm bản sao quảng cáo

+ Không quảng cáo xổ số hoặc đánh bạc. Chính sách nghiêm ngặt về nhắm mục tiêu theo độ tuổi, sử dụng biểu tượng và nội dung quảng cáo vô trách nhiệm.

+ Sử dụng hình ảnh phải phù hợp và chính xác, với 20% văn bản; không đề cập đến các vấn đề chính trị, tình dục hoặc nhạy cảm khác (đặc biệt là hình ảnh khỏa thân).

+ Không chứa mã QR.

+ Không bao gồm tuyên bố không có căn cứ trong quảng cáo.

+ URL trang đích / trang web đích phải hoạt động chính xác trong tất cả các trình duyệt.

Trên đây là hướng dẫn Cách chạy quảng cáo facebook không bị khóa tài khoản bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay, chúc bạn thành công

Bạn có thể quan tâm

Bài viết gần đây