Cách target vào tệp số điện thoại Facebook Ads chi tiết

Sản phẩm ngách quá, bạn không biết nên target như thế nào. Vậy bạn nghĩ sao về cách target vào tệp số điện thoại Facebook Ads – target trực tiếp vào khách hàng đầy tiềm năng để nhân hiệu quả quảng cáo lên gấp nhiều lần.

Đấy là một dạng target nâng cao, còn gọi là remarketing vào tệp số điện thoại. Dạng target này chỉ sử dụng cho tài khoản doanh nghiệp trên Facebook (Facebook Business). Nếu bạn đã có tài khoản doanh nghiệp rồi thì nhanh chóng thử ngay cách chạy quảng cáo Facebook target này ngay nhé.

Ưu nhược điểm khi target vào tệp số điện thoại Facebook Ads

Ưu điểm: Target vào tệp số điện thoại trên Facebook Ads giúp bạn Quảng cáo đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Không còn lãng phí ngân sách cho phạm vi đối tượng quá rộng. Mở rộng tệp khách hàng chất lượng bằng Lookalike (Đối tượng tượng tương tự).

Cách target vào tệp số điện thoại
Cách target vào tệp số điện thoại

Nhược điểm: Thường tệp số điện thoại sẽ không nhiều, khi tải lên còn bị trừ hao bớt một lượng số điện thoại không có người dùng trên Facebook nữa. Nên bạn sẽ tạo ra tệp đối tượng khá nhỏ, quảng cáo vào tệp này cũng khiến phí quảng cáo đắt hơn, nhưng mà đối tượng chất hơn bù lại.

Để khắc phục nhược điểm này thì chúng ta có thể mở rộng tệp khách hàng tương tự bằng cách tạo tệp Lookalike.

Cách có tệp số điện thoại để chạy Facebook Ads

Để chạy quảng cáo target vào tệp số điện thoại thì trước hết chúng ta phải có tệp chứ. Dưới đây là một số cách mình gợi ý cho bạn.

  1. Tổng hợp lại data khách hàng có sẵn trong hệ thống: Hãy gom hết data khách hàng trong toàn bộ hệ thống của công ty, phân loại ra khách hàng đã mua hàng, chưa mua hàng, đã mua cách đây bao lâu. Từ đó bạn có kế hoạch remarketing tệp số điện thoại nào với Facebook Ads cho hợp lý.
  2. Quét số điện thoại trên Facebook: Cách này giúp bạn thu thập được tệp số điện thoại bên ngoài hệ thống của công ty. Bạn có thể quét số điện thoại trên các bài viết liên quan đến sản phẩm của bạn trên các trang khác. Cách này cũng giúp target vào khách hàng của đối thủ trên Facebook Ads.
  3. Mua tệp số điện thoại: Mua lại các tệp số điện thoại, data khách hàng được bán trên internet. Tuy cũng là cách nhưng mình không khuyến khích vì không chắc chắn đúng đối tượng khách hàng bằng 2 cách trên.

Cách tải lên tệp số điện thoại trên Facebook Ads

Chuẩn bị file chứa tệp số điện thoại

Bước 1: Bạn cần đổi tất cả đầu số thành +84. Facebook khuyến khích bạn hãy luôn đưa mã quốc gia (Việt Nam là +84) vào như là một phần trong số điện thoại của khách hàng cho dù tất cả dữ liệu của bạn đến từ cùng một quốc gia.

Thông thường cột số điện thoại trong Excel sẽ không hiển thị số 0. Hãy sử dụng công thức này để đổi đầu số thành +84 trong Excel.

Nếu Excel của bạn dùng dấu phẩy trong công thức:

=IF(LEFT(A1,2)=”84″,”+”&A1,”+84″&A1)

Nếu Excel của bạn dùng dấu chấm phẩy trong công thức:

=IF(LEFT(A1;2)=”84″;”+”&A1;”+84″&A1)

Đối đầu số thành định dạng +84

Chuẩn bị file chứa tệp số điện thoại
Chuẩn bị file chứa tệp số điện thoại

Bước 2: Bạn sao chép cột số điện thoại đã đổi thành đầu số +84.

Copy cột số điện thoại +84 vừa tạo ra từ công thức

Bước 3: Bạn dán sang một cuột khác dưới dạng Values (Giá trị) để có một cột số bắt đầu với +84 mà không phải công thức.

Dán sang một cột khác với dạng Values (Giá trị)

Bước 4: Bạn xóa 2 cột trước đó đi, chúng ta chỉ cần một cột số điện thoại duy nhất.

Xóa 2 cột ban đầu, chỉ giữ lại cột tệp số điện thoại +84 không phải công thức

Kết quả sau cùng bạn sẽ được một cột số điện thoại bắt đầu bằng +84 như thế này.

Đã xử lý xong đầu số +84 cho tệp số điện thoại để target

Bước 5: Bạn lưu file dưới dạng đuôi CSV hoặc TXT. Vì Facebook chỉ chấp nhận 2 dạng file này thôi. Có nhiều kiểu CSV hay TXT quá thì bạn cứ chọn cái nào có UTF-18 (UTF-16) là được nha.

Giả sử có lúc nào đó bạn muốn remarketing tệp số điện thoại của nhiều file CSV đã tạo. Bạn hãy tham khảo cách gộp nhiều file CSV thành 1 file.

Tải tệp số điện thoại lên Facebook Ads

Sau khi đã tạo file chứa tệp số điện thoại rồi thì bây giờ chúng ta sẽ đẩy file lên Facebook Ads để tạo thành tệp đối tượng.

Bước 1: Bạn truy cập phần đối tượng quảng cáo trong trình quản lý quảng cáo. Sau đó, bạn nhấp nút Tạo đối tượng và chọn Đối tượng tùy chỉnh.

Vào trang Đối tượng, nhấp vào Tạo đối tượng, chọn Đối tượng tùy chỉnh

Bước 2: Trong menu Tạo đối tượng tùy chỉnh, bạn chọn Danh sách khách hàng.

Chọn Danh sách khách hàng

Bước 3: Tại phần Chuẩn bị danh sách khách hàng, bạn nhấp Next (Tiếp tục).

Nhấp nút Next (Tiếp tục)

Bước 4: Tại phần Danh sách của bạn có cột giá trị khách hàng không, bạn chọn No rồi nhấp nút Next (Tiếp tục).

Chọn No và nhấp Next

Nếu có một thông báo thỏa thuận khi sử dụng đối tượng tùy chỉnh bạn cứ nhấp vào Tôi chấp nhận.

Nhấp nút Tôi chấp nhận

Bước 5: Trong phần Thêm danh sách khác hàng, bạn nhấp vào nút Tải file lên.

Tải file tệp số điện thoại lên Facebook Ads

Bước 6: Bạn chọn đúng file CSV hoặc TXT chứa tệp số điện thoại mà chúng ta vừa tạo. Sao đó, bạn nhấp Tiếp.

Đã tải xong file số điện thoại, nhấp Tiếp

Bước 7: Trong phần Xem trước và đối sánh thông tin nhận dạng, Facebook báo rằng họ nhận ra đây là dữ liệu số điện thoại. Bạn hãy nhấp nút Tải lên và tạo.

Đúng định dạng số điện thoại rồi, nhấp Tải lên và tạo

Bước 8: Bạn đã tải xong tệp số điện thoại lên Facebook và nhận được thông báo Đã mã hóa và tải lên thông tin danh sách khách hàng. Trong ví dụ này mình có 2233 số điện thoại. Bạn nhấp nút Xong.

Đã tải lên tệp đối tượng bằng số điện thoại trên Facebook Ads

Quay trở lại trang Đối tượng bạn sẽ thấy danh sách khách hàng từ tệp số điện thoại có trạng thái “Đang tải”. Tầm 1-2 tiếng nó sẽ tải xong.

Danh sách khác hàng từ tệp số điện thoại trên Facebook Ads

Bạn đã có thể target tệp số điện thoại ngay trong lúc tạo quảng cáo Facebook Ads được rồi. Nhưng tệp không lớn, chúng ta hãy tạo đối tượng tương tự để có thêm một sự lựa chọn và mở rộng tệp khách hàng giống như vậy.

Tạo tệp Lookalike từ tệp số điện thoại trên Facebook Ads

Để khắc phục nhược điểm tệp số điện thoại quá nhỏ khiến phí quảng cáo bị đắt, chúng ta sẽ mở rộng tệp bằng cách tạo tệp Lookalike.

Tạo tệp Lookalike
Tạo tệp Lookalike

Bước 1: Cũng trong trang Đối tượng, bạn hãy tích chọn tệp đối tượng từ số điện thoại vừa tải lên, sau đó bạn nhấp vào nút Tạo đối tượng tương tự ở trên.

Tích chọn danh sách khách hàng từ tệp số điện thoại, nhấp nút Tạo đối tượng tương tự

Bước 2: Bạn hãy chọn Quốc gia Việt Nam, trừ khi bạn chạy sang nước ngoài thì hãy chọn quốc gia mục tiêu của bạn. Phần quy mô đối tượng đề xuất là 1-2% thôi. Càng ít nó càng chất, càng cao nó càng loãng. Sau đó bạn nhấp vào nút Tạo đối tượng.

Chọn quốc gia Việt Nam, tỷ lệ 1-2%

Và bây giờ bạn đã cả 2 tệp đối tượng mới để target khi tạo quảng cáo rồi. Mới tạo xong thì tệp sẽ có trạng thái “Đang tải”. Đợi khoảng 2 tiếng là xong thôi. Nhưng bạn có thể tạo chiến dịch và target vào tệp số điện thoại ngay chứ không cần phải đợi nó tải xong đâu nha.

Đã tạo xong tệp Lookalike từ tệp số điện thoại khách hàng

Chọn target tệp số điện thoại khi quảng cáo Facebook Ads

Bạn tạo chiến dịch như bình thường, nhưng chỉ cần chỉnh sửa phần target đối tượng khách hàng như sau. Bạn cứ chia ra để test nha.

  • Chỉ chọn target tệp số điện thoại.
  • Chỉ chọn target tệp Lookalike của tệp số điện thoại.
  • Chọn cả 2.

Chọn remarketing / target vào tệp số điện thoại trên Facebook Ads

Lời kết

Bạn lưu ý rằng tệp số điện thoại càng lớn thì sẽ càng hiệu quả, và khi tạo Lookalike sẽ càng chính xác. Bạn thấy cách target vào tệp số điện thoại này như thế nào? Hãy chia sẻ trải nghiệm bên dưới cho anh em biết nhé.

Bạn có thể quan tâm

Bài viết gần đây