Cách live stream trên Facebook thế nào? Có đơn giản không?

Cách live stream trên Facebook là một chủ đề nhận được rất nhiều sự tranh cãi bởi vì có rất nhiều cách livestream khác nhau, ngoài ra vẫn có một số cá nhân chưa thực sự biết cách live stream và live chất lượng nhất. Thực tế việc phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook đã không còn là một điều quá xa lạ, đó là cách mà mọi người chia sẻ những khoảnh khắc với nhau.

Cách live stream trên Facebook có khó không?

Cách live stream trên Facebook thật sự rất đơn giản và không có gì là khó khăn, để làm được điều đó điều đầu tiên bạn cần đó chính là sở hữu một tài khoản Facebook và một thiết bị công nghệ có khả năng livestream. Đó có thể là một chiếc điện thoại, một chiếc laptop hay một chiếc máy tính bảng, hoặc có thể là các thiết bị như Smart TV hay PC

Live stream Facebook là cách mà mọi người thường hay chia sẻ những khoảnh khắc trực tiếp cho toàn bộ những khán giả muốn xem. Đó là việc chia sẻ những thông tin, hình ảnh và những kiến thức với mọi người với toàn bộ chủ đề khác nhau… live stream trên Facebook cũng là cách để người ta có thể bán được nhiều hàng hơn và nếu bạn là một người hay xài mạng xã hội này sẽ hiểu điều đó.

Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ những thông tin mới mẻ tuyệt vời cho mọi người, tuy nhiên tuyệt đối không livestream để vu khống hay tố cáo người khác hoặc có ý định chống phá nhà nước… Ngoài ra người livestream cần tuân thủ những vấn đề về pháp lý và không được nói tục cũng như xúc phạm bừa bãi, gây ảnh hưởng trật tự an ninh mạng.

Cách live stream trên Facebook rất đơn giản
Cách live stream trên Facebook rất đơn giản

Cách live stream trên Facebook ở điện thoại – Cách 1

Cách live stream trên Facebook trên điện thoại rất đơn giản bởi vì trong ứng dụng Facebook đã có sẵn phần cái trực tiếp và cài đặt. Điều đầu tiên mà bạn cần phải chuẩn bị đó chính là trong máy điện thoại có cài đặt sẵn phần mềm Facebook, ngoài ra bạn cũng phải có một tài khoản Facebook cá nhân, nếu không có bạn có thể tạo tài khoản mới hoặc mượn tài khoản bạn bè.

Nếu đã đầy đủ yêu cầu thì bạn bắt đầu ấn vào 1 phát trực tiếp ngay trên giao diện màn hình điện thoại ở bên phía trên góc trái. Điều tiếp theo đó là bạn cần phải xác lập một số thông tin của livestream bao gồm mô tả địa điểm hoặc gắn thẻ bạn bè, Nếu thích người dùng cũng có thể thêm các hiệu ứng và filter, ngoài ra cũng có thể điều chỉnh camera hay đèn flash tùy theo sở thích mong muốn.

Sau khi đã thiết lập xong bạn chỉ cần ấn vào nút bắt đầu phát video trực tiếp ngay trên màn hình ở phía góc dưới. Sau khi livestream xong và muốn dừng bạn có thể chọn nút kết thúc ở bên phía phải dưới màn hình. Như vậy đó là cách nhanh nhất và được Facebook cung cấp cho người dùng ,hiện nay cũng rất nhiều người đang lựa chọn cách livestream này vì tính an toàn và dễ dàng thực hiện.

Facebook cung cấp tính năng riêng để livestream
Facebook cung cấp tính năng riêng để livestream

Cách live stream trên Facebook ở điện thoại – cách 2

Ngoài cách cơ bản trên thì ở trên điện thoại của bạn cũng có rất nhiều những cách livestream khác, trong đó việc sử dụng phần mềm thứ 3 can thiệp là một giải pháp khá hợp lý. Việc livestream như vậy sẽ giúp cho người dùng có thêm một số tính năng mới, ngoài ra nó cũng cung cấp rất nhiều những những điều thú vị và tùy biến so với kiểu thông thường.

Để làm được điều đó bạn chỉ cần tải các ứng dụng có liên quan như Omlet Arcade hoặc Screen Stream Mirroring. Đó đều là những ứng dụng cho phép bạn livestream trên Facebook một cách đa dạng và hiệu quả hơn, ngoài những ứng dụng như trên thì bạn không nên tải bất kỳ những app khác bởi vì chúng có thể gây mất an toàn và làm tài khoản Facebook của bạn biến mất.

Một điều nên nhớ nữa đó chính là việc bạn không nên cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân cho những ứng dụng như trên bởi vì rất có thể sẽ bị đánh cắp thông tin. Điểm tốt của các app đó là giúp cho bạn tăng cường chất lượng cho việc livestream với những đồ họa sắc nét hơn như full HD hay cung cấp nhiều filter đa dạng hơn, khá tiện cho nhu cầu của bạn.

Khi tải bất kỳ phần mềm bên thứ ba nào hãy nên chú ý
Khi tải bất kỳ phần mềm bên thứ ba nào hãy nên chú ý

Cách live stream Facebook trên máy tính – cách 1

Cách live stream Facebook bằng máy tính hay laptop thì đây cũng là điều khá đơn giản, để làm được điều này đương nhiên bạn phải có một thiết bị như máy tính hay laptop và tất nhiên là cũng phải có cài đặt Google hay cốc cốc và một số trình duyệt có liên quan khác trên máy của mình, để nâng cao chất lượng bạn không nên xài một số trình duyệt cũ như opera hay Firefox.

Tiếp sau đó bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình và chọn bấm vào phần thông tin cá nhân. Tại đây ở phần giữa màn hình bạn sẽ thấy chữ video trực tiếp, hãy bấm vào đó. Cũng như trên điện thoại, lúc này bạn cần thiết lập một số quy trình cho việc livestream của mình, chẳng hạn như việc thêm mô tả tựa đề hay cảm xúc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tag tên bạn bè và check in các địa điểm mà mình mong muốn, bạn cũng có thể điều chỉnh thiết bị ghi âm và ghi hình trong phần cài đặt theo mong muốn, nếu như bạn không livestream tức thì và muốn hẹn giờ  thì có thể ấn vào mục lên lịch cho video trực tiếp. Sau khi cài đặt các thông số xong bạn cần phải ấn vào mục phát trực tiếp nằm bên dưới góc trái màn hình.

Live stream Facebook trên máy tính rất đơn giản
Live stream Facebook trên máy tính rất đơn giản

Cách live stream Facebook trên máy tính – cách 2

Trên máy tính hoặc trên điện thoại nếu như bạn không muốn chọn các cách live stream trên Facebook thông thường và muốn cài ứng dụng thứ ba thì bạn có thể tải một số phần mềm trên mạng về máy tính. Điều đầu tiên cần nên nhớ đó chính là vì thiết bị của bạn phải sử dụng hệ điều hành theo yêu cầu của bên phần mềm đó, hiện nay Windows 10 và Windows 11 chính là những những điều hành tối ưu.

Xsplit Broadcaster, Wirecast Studio đều rất tốt cho việc livestream trên Facebook với một số tính năng cung cấp có liên quan tới việc bán hàng hoặc chơi game. OBS Studio cũng sẽ là một sự lựa chọn hợp lý, ngoài ra chúng cũng có những phần hướng dẫn giúp cho bạn dễ dàng cài đặt những thông số và cho quá trình livestream diễn ra ổn định hơn.

Cũng như trên điện thoại thì bạn không nên tải một số phần mềm có dấu hiệu lừa đảo về máy tính của mình, chúng sẽ gây mất an toàn và khiến thiết bị của bạn bị nhiễm virus. Ngoài ra một số ứng dụng còn có thể đánh cắp thông tin cá nhân của bạn trong thiết bị, vì vậy khi livestream cần hết sức lưu ý.

Một số thắc mắc khi live stream Facebook

Thắc mắc đầu tiên và rất được nhiều người quan tâm đó chính là việc một số thiết bị không thể phát trực tiếp. Điều này có rất nhiều nguyên nhân trong đó việc internet thiếu ổn định là lý do đầu tiên, ngoài ra camera của các bạn có thể đang gặp vấn đề hoặc bị hỏng…và còn một lý do nữa đó chính là thiết bị không tương thích và chưa đủ cấu hình để livestream.

Một điều được thắc mắc tiếp theo đó chính là việc không thể ghim bình luận trong livestream trên Facebook, để làm được điều này bạn chỉ cần nhấn giữ vào bình luận và chọn ghim. Facebook còn cho các bạn có thể livestream trên fanpage, các nhóm, diễn đàn,… thay vì trang cá nhân của mình.

Live stream trên Facebook là rất ưa chuộng
Live stream trên Facebook là rất ưa chuộng

Xem thêm:

Tổng kết

Cách live stream trên Facebook đã được giải đáp và phân tích kỹ càng trong bài viết này. Hi vọng qua đó bạn có thể học được cách live stream và bắt đầu chia sẻ những chủ đề thú vị với mọi người xung quanh, chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ.

Bạn có thể quan tâm

Bài viết gần đây