Xác minh danh tính Facebook là gì? Cách xác minh thành công

Xác minh danh tính Facebook là một chủ đề khiến nhiều người đặt ra câu hỏi và cũng đang có nhiều anh em đang sử dụng mạng xã hội này chưa biết cách để xác minh danh tính khi tài khoản bị khóa. Thực tế để xác minh cũng là một điều không quá khó và hoàn toàn có thể thực hiện, hãy cùng xem nào.

Xác minh danh tính Facebook là gì?

Xác minh danh tính Facebook được định nghĩa là quá trình xác minh danh tính của bản thân để cung cấp các thông tin liên quan cho bên Facebook và giúp cho bạn có thể sử dụng tài khoản của mình một cách hợp lý. Tuy đây là một chủ đề ít được quan tâm nhưng có rất nhiều bạn lập tài khoản Facebook xong mà bị xác minh nhưng không biết cách làm sao để xử lý.

Một lý do khiến Facebook bắt bạn xác minh đó chính là việc đăng nhập hoặc cố gắng đăng nhập vào tài khoản quá nhiều lần dẫn tới việc vi phạm các chính sách bảo mật và an toàn thông tin bên phía mạng xã hội cung cấp. Theo như Facebook thông báo thì nếu bạn vi phạm sẽ sẽ khiến tài khoản của mình bị khóa tạm thời.

Lúc này Facebook sẽ cho bạn một khoảng thời gian để có thể xác minh danh tính của mình và mới có quyền truy cập vào tài khoản. Lúc này bạn cần cung cấp những thông tin có liên quan tới cá nhân của mình và chứng minh mình là một tài khoản hợp pháp để Facebook có thể cho phép bạn sử dụng.

Một quá trình cần xử lý nhanh 
Một quá trình cần xử lý nhanh

Lý do bạn cần xác minh Facebook

Thực ra có vô số nhiều nguyên nhân khiến tài khoản Facebook bị khóa và bắt xác minh danh tính Facebook. Tuy nhiên nếu như cố gắng tạo tài khoản quá nhiều lần và trùng với địa chỉ IP cung cấp bạn không thể tạo tài khoản được tiếp, đây là một chính sách mà Facebook đặt ra để khiến bạn không được spam tài khoản và giả mạo người khác.

Nếu sử dụng Facebook trên một thiết bị và đăng nhập quá nhiều tài khoản thì như lại nói cũng sẽ bị nghi ngờ, chẳng hạn như trên một chiếc máy điện thoại bạn đăng nhập tới tầm 6 tới 7 tài khoản Facebook thì rất có thể một vài trong số đó sẽ bị bắt xác minh. 

Một lý do tiếp theo mà cũng có rất nhiều người gặp phải đó chính là Click vào các đường link lạ không uy tín dẫn tới việc Facebook nghi ngờ spam và vi phạm chính sách. Đối với việc nếu bạn chia sẻ các video có chủ đề phản cảm thì bên Facebook rất có thể không giúp cho bạn xác minh mà khóa tài khoản vĩnh viễn.

Một lý do tiếp theo khiến cho bạn bị bắt xác minh đó chính là vì có một số người báo cáo bạn là tài khoản giả mạo. Ngoài ra rất có thể bạn cũng đã lạm dụng các tính năng vượt quá sự cho phép mà bên Facebook yêu cầu.

Xác minh danh tính Facebook bằng số điện thoại

Xác minh danh tính Facebook bằng số điện thoại của mình được rất nhiều người sử dụng và đạt tỉ lệ thành công khá cao. Đây luôn được xem như là một cách hiệu quả và nhanh chóng để bạn có thể xác minh danh tính FB của mình. Để làm được điều này hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của mình và chọn phần xác minh danh tính, tiếp theo hãy chọn phần kiểm tra bảo mật.

Lúc này bạn cần phải nhập số điện thoại, đợi khoảng dưới 1 phút thì Facebook gửi mã xác nhận về, mã có 6 chữ số. Bạn cần phải nhập chính xác mã này vào trong phần xác minh và đợi Facebook xác nhận, đôi khi quá trình làm việc sẽ diễn ra khá lâu và sẽ cần một chút thời gian để tài khoản của bạn được mở lại.

Xác minh danh tính FB cá nhân bằng số điện thoại
Xác minh danh tính FB cá nhân bằng số điện thoại

Xác minh danh tính Facebook bằng máy từng đăng nhập

Cách xác minh danh tính Facebook cũng được rất nhiều người sử dụng và được bên Facebook cung cấp, để làm được điều đó bạn cần phải thông qua chiếc điện thoại hoặc máy tính của mình đã từng đăng nhập tài khoản. Các bước cũng rất đơn giản khi bạn chỉ cần đăng nhập vào và chọn phần xác minh, tiếp theo hãy chọn phần kiểm tra bảo mật và xác minh danh tính thông qua điện thoại hoặc máy tính.

Tiếp tục hãy đăng nhập vào Facebook bằng thiết bị có trong danh sách, tuy vậy đây là một cách làm đạt tỉ lệ thành công không quá cao và cũng không có nhiều người từng đăng nhập các tài khoản của mình trên thiết bị khác. Tuy nhiên bạn đừng nên quá lo lắng vì vẫn còn những cách xác minh khác giúp cho bạn lấy lại tài khoản Facebook của mình.

Xác minh danh tính bằng chứng minh hay căn cước?

Cách xác minh bằng giấy tờ cá nhân đạt tỉ lệ thành công cao nhất và giúp cho bạn lấy lại tài khoản Facebook của mình một cách sớm nhất. Để làm được điều đó tất nhiên bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ chứng minh thông tin cá nhân của mình là có thật, như giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. 

Các bước làm cũng khá đơn giản khi chỉ cần cho xác nhận bằng cách tải lên giấy tờ tùy thân. Lúc này bạn cần chuẩn bị 2 ảnh bao gồm mặt trước và mặt sau của giấy tờ mà bạn muốn gửi, ảnh của bạn khi gửi không được quá mờ và phải chứa toàn bộ thông tin cung cấp, không nên che bớt đi phần nào nếu như vậy sẽ khiến Facebook không nhận ra.

Cách xác minh này đạt tỉ lệ thành công cao
Cách xác minh này đạt tỉ lệ thành công cao

Các lỗi gặp khi cố gắng xác minh danh tính Facebook

Có rất nhiều lỗi khi bạn muốn xác minh tài khoản FB của chính mình, trong đó thì việc hiển thị dòng thông báo “chúng tôi hiện không thể xác minh danh tính của bạn vui lòng thử lại sau” là điều hay thấy nhất. Để sửa lỗi bạn cần kiểm tra lại một số thông tin có liên quan nhất là về vấn đề kết nối mạng của thiết bị mình.

Hãy kiểm tra và đảm bảo rằng internet Wi-fi 3G hoặc 4G của bạn vẫn đang hoạt động tốt. Ngoài ra bạn cũng nên thử lại nếu như mạng đang ở trong tình trạng chập chờn, tiếp theo bạn cần chờ một khoảng thời gian sau và làm lại, quá trình xác minh bạn cần làm một cách cẩn thận và chú ý.

Hãy thử lại nếu như gặp vấn đề về cách xác minh
Hãy thử lại nếu như gặp vấn đề về cách xác minh

Một số lưu ý khi cố gắng xác minh danh tính

Như đã nói thì trong quá trình xác minh bạn cần làm một cách cẩn thận và chú ý nhiều tới các thông tin của mình. Về giấy tờ cũng như các thông tin có liên quan thì nên xem xét kỹ lưỡng trước khi gửi, tránh gửi nhầm và khiến Facebook bị khóa vĩnh viễn.

Một điều tiếp theo đó chỉ làm việc nếu như bị xác minh Facebook mà không biết cách làm, tuyệt đối không nên gửi tài khoản của mình cho người lạ. Rất có thể bạn sẽ bị kẻ gian lợi dụng và vơ vét tiền, để có thể ứng phó với điều này hãy cố gắng học hỏi và nhờ tới sự giúp đỡ của các cá nhân có uy tín, tuyệt đối không nên giao dịch với những người lạ hoặc các tài khoản Facebook trắng.

Xác minh danh tính là quá trình chứng minh Facebook của mình là một tài khoản thật, vì vậy cần chú ý không nên gửi các thông tin vô giá trị. Ví dụ như việc bạn tên Nguyễn Hữu A nhưng lại gửi giấy tờ xác minh danh tính có tên là Trần Hữu B, như vậy là một điều không nên làm, tốt hơn hết bạn nên trung thực và chấp nhận các chính sách của bên Facebook.

Cần phải trung thực trong quá trình xác minh
Cần phải trung thực trong quá trình xác minh

Xem thêm:

Tổng kết

Xác minh danh tính Facebook rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự mình xác minh. Hy vọng sau bài viết này các bạn có thể hiểu được cách để lấy lại tài khoản Facebook của mình, ngoài ra luôn tuân thủ những chính sách bảo mật mà bên ứng dụng đề ra. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ.

Bạn có thể quan tâm

Bài viết gần đây