Cách tải tiktok Trung Quốc đơn giản, nhanh gọn về điện thoại

Bạn có thể dễ dàng theo dõi những thông tin thú vị, nội dung sáng tạo của các idol Trung Quốc thông qua Douyin- phiên bản Tiktok Trung Quốc hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn cũng cần dùng một số thủ thuật khác nhau để có thể tải Douyin về. Những thông tin về cách tải Tiktok Trung Quốc ngay sau đây sẽ chia sẻ cho bạn. 

Douyin – Tiktok Trung Quốc là gì?

Tiktok Douyin được sáng lập vào năm 2016, là phiên bản khác của Tiktok. Tuy giống nhau về hình thức hoạt động và cách xây dựng nội dung, tuy nhiên hai nền tảng này hoạt động trên 2 máy chủ khác nhau do vấn đề kiểm duyệt. Douyin chỉ xuất hiện tại Trung Quốc, và đặc biệt những người nước ngoài muốn học cách tải Tiktok Trung Quốc cũng có thể sử dụng. 

Douyin thực sự là một sản phẩm ấn tượng từ khi được phát triển, chỉ chưa mất đến một năm đã có hơn 100 triệu tài khoản được thiết lập và có hơn hàng tỷ lượt xem trong ngày. 

Tiktok Douyin được sáng lập vào năm 2016, là phiên bản khác của Tiktok
Tiktok Douyin được sáng lập vào năm 2016, là phiên bản khác của Tiktok

Những điểm khác biệt của Douyin và nền tảng Tiktok

Tiktok hoạt động độc lập với Douyin, cụ thể có những điểm khác biệt giữa 2 nền tảng này là: 

Hệ thống riêng biệt

Tiktok Trung Quốc chỉ phát triển trên nền tảng nội địa Trung, người nước ngoài nếu muốn áp dụng cách tải Tiktok Trung Quốc cần phải viết tiếng Trung. Đặc biệt, khi bạn cùng  tìm kiếm một từ khóa trên cả 2 nền tảng này sẽ có những nội dung hoàn toàn khác. Có thể thấy, TikTok và Douyin mang cùng một tính năng, tuy nhiên người dùng Trung Quốc và nước ngoài không thể tương tác được với nhau.

Tính năng khác nhau

Douyin thiết kế riêng cho thị trường “tỷ dân” nên nó có được nhiều tính năng tiện lợi, đặc biệt phù hợp cho nhu cầu của nước họ. Bạn có thể mua sắm các sản phẩm, đặt phòng khách sạn ngay lập tức sau khi xem những video về nó. Đặc biệt, người dùng còn có chuyến tham quan ảo đến những gian hàng thuộc thành phố và đánh giá chất lượng video. Người dùng còn có thể tìm kiếm thông qua nhận diện khuôn mặt vô cùng hiện đại.

Hướng dẫn cách tải TikTok Trung Quốc trên iOS 

Để có thể tải TikTok Trung Quốc trên nền tảng iOS, đầu tiên người dùng cần thực hiện thao tác chuyển đổi vùng. Cụ thể: 

 • Bước 1: Đầu tiên bạn vào mục Cài đặt sau đó nhấn chọn Apple ID ở trên cùng. Sau đó, bạn chọn “Phương tiện và Mục mua dễ dàng”. 
 • Bước 2: Bạn Click vào “Xem tài khoản”, sau đó tiếp tục nhấn chọn “Quốc gia/ Vùng”, sau đó bạn nhấn vào mục “Thay đổi Quốc gia hoặc Vùng”. Kéo danh sách các quốc gia khi thấy Trung Quốc đại lục (hoặc China Mainland). Bạn nhấn “Đồng ý” để hoàn tất quá trình xác nhận. 
 • Bước 5: Nhấn chọn để thiết lập được phương thức thanh toán như hình bên dưới, sau đó nhấn vào ô “Tiếp tục”. Sau khi cài đặt hoàn tất, thoát về màn hình chính và vào App Store nhập “Douyin” và tải ứng dụng về máy. 

Nhấn chọn để thiết lập được phương thức thanh toán cụ thể như hình
Nhấn chọn để thiết lập được phương thức thanh toán cụ thể như hình

Hướng dẫn tải Tiktok Trung Quốc trên Android

Cách tải Tiktok Trung Quốc có nhiều hình thức khác nhau, bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng nhanh chóng, cụ thể những thông tin sau: 

Tải app Tiktok APK trên Douyin

Đầu tiên, bạn có thể tải về  Douyin TikTok Trung Quốc từ website của Douyin, cụ thể cách thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Đầu tiên bạn vào trang chủ của douyin.com thông qua trình duyệt trên di động, sau đó bạn nhấp vào Tải về và nhấn OK để lấy  file APK về thiết bị của mình.
 • Bước 2: Sau khi tải về hoàn tất, hãy vào “Cài đặt”, sau đó cho phép ứng dụng này hoạt động trên thiết bị của bạn. Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn có thể dễ dàng truy cập vào ứng dụng và xem những video thú vị. 

Cách tải Tiktok Trung Quốc qua Douyin thực hiện rất đơn giản 
Cách tải Tiktok Trung Quốc qua Douyin thực hiện rất đơn giản

Cách tải Tiktok Trung Quốc thông qua Baidu

Bạn cũng có thể dùng Baidu để tải ứng dụng TikTok Trung Quốc về điện thoại, cụ thể cách làm khá đơn giản, như sau: 

Các tiếp theo để tải TikTok Trung Quốc trên điện thoại Android đó chính là tải file APK từ Baidu. Các bước thực hiện chi tiết như sau:

 • Bước 1: Vào trình duyệt trên điện thoại, sau đó mở trang web baidu.com, tại đây bạn gõ từ khóa Douyin vào mục tìm kiếm.
 • Bước 2: Sau khi màn hình hiển thị ứng dụng, bạn nhấp vào ô  Download là có thể dễ dàng tải file APK về thiết bị của mình, nhấn chọn OK là có thể tải file dễ dàng về.
 • Bước 3: Bởi đây là file APK không có trên nền tảng Google Play Store, nên được mặc định là ứng dụng không rõ nguồn gốc, thiết bị của bạn sẽ nhận được cảnh báo của Google. Để có thể sử dụng và cài đặt, bạn cần vào Google Play Store sau đó nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang, sau đó chọn vào mục Play Protect.
 • Bước 4: Nhấp vào ô biểu tượng của bánh răng tại góc phải trên cùng, tại đây bạn chọn “ Tắt” trong “ Quét thiết bị “, để không còn nhận các cảnh báo, hay ngăn chặn việc cài đặt các ứng dụng. Đây là cách tải Tiktok Trung Quốc được nhiều người áp dụng. 

Thông qua app.xiaomi.com

Một phương pháp rất thông dụng mà người dùng có thể áp dụng ngay đó chính là tải Douyin thông qua app.xiaomi.com. Đây là một ứng dụng App Store của Xiaomi phát triển tại Trung Quốc. Cách thực hiện:  

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn vào mục app.xiaomi.com, tại tìm kiếm bạn copy và dán từ khóa  “抖音” , sau đó nhấn Enter để tìm kiếm ứng dụng phù hợp. 
 • Bước 2: Bạn nhấn vào nút xanh lá – là biểu tượng của Tải về để có thể cài đặt ứng dụng về thiết bị của mình. Lưu ý cần phải nhấn cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn không rõ cho điện thoại. 
 • Bước 3:  Sau khi hoàn tất việc tải ứng dụng, bạn chỉ cần chọn Mở và chọn Cài đặt và bắt đầu sử dụng ứng dụng. 

Hướng dẫn chi tiết cách tải TikTok Trung Quốc trên laptop

Với những người dùng máy tính, trên thực tế hiện nay chưa có phiên bản dành cho hệ điều hành của máy tính. Vậy nên, để có thể sử dụng bạn cần cài đặt thêm một ứng dụng khác là phần mềm giả lập Android. 

Một số app giả lập hữu dụng như NoxPlayer, LD Player, BlueStacks…. Sau khi bạn đã cài đặt phần mềm giả lập cho thiết bị của mình, bạn có thể áp dụng cách tải Tiktok Trung Quốc cho Android như đã hướng dẫn ở trên. 

Hiện nay chưa có phiên bản Tiktok dành cho hệ điều hành của máy tính
Hiện nay chưa có phiên bản Tiktok dành cho hệ điều hành của máy tính

Xem thêm:

Cách đăng ký tài khoản TikTok Trung Quốc chi tiết

Sau khi bạn đã tải được Douyin thành công về điện thoại, người dùng cần phải tiến hành đăng ký tài khoản mới có thể khai thác được hết tất cả những tính năng có trong ứng dụng, cụ thể: 

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn vào ứng dụng và tại mục đầu tiên góc phải ngoài cùng của thanh công cụ, bạn nhập số điện thoại. Cần nhớ rằng hãy chuyển thành mã vùng Việt Nam (+84) rồi nhấn vào ô màu đỏ ở phía bên dưới. 
 • Bước 2: Một mã xác thực sẽ được gửi thông qua tin nhắn đến bạn hoặc có cuộc gọi từ tổng đài bằng tiếng Trung. Vậy nên, nếu như có cuộc gọi đến, hãy ghi lại cuộc gọi để nghe, dịch lại nhanh chóng hơn.
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính tại phần biểu mẫu thông tin cá nhân. Rồi bạn nhấp vào ô màu đỏ ngay tại mục bên dưới là có thể đăng ký tài khoản thành công.

Như vậy, bài viết đã tổng hợp cách tải Tiktok Trung Quốc cho cả máy tính điện thoại một cách nhanh chóng, đơn giản. Đây là ứng dụng có nhiều tính năng tuyệt vời, đặc biệt bạn cũng có thể học thêm tiếng Trung qua phần mềm hữu ích này và tương tác với những nhân vật mình yêu thích. 

Bạn có thể quan tâm

Bài viết gần đây