Cách làm nhiệm vụ KOC Affiliate Shopee để nhận Voucher đầu tiên

KOC Affiliate Shopee có thể xem là một trong những nghề có thu nhập thuộc hàng “khủng” hiện nay. Tuy nhiên để trở thành một KOC chính thức, bạn phải hoàn thành được thử thách nhập môn. Vậy tham gia Shopee KOC Affiliate như thế nào? Cách để hoàn thành nhiệm vụ Affiliate Shopee ra sao? sẽ được các chuyên gia của Shopee Analytics chia sẻ đầy đủ ngay trong bài viết này.

KOC Affiliate Shopee là gì?

Để tìm hiểu đầy đủ về khái niệm này, trước hết các bạn cần biết Affiliate Shopee là gì, KOC là gì?

Affiliate Shopee hay còn gọi là Shopee Affiliate Program – một dạng chương trình theo kiểu tiếp thị liên kết của Shopee. Nói dễ hiểu hơn thì đây là việc các bạn đang làm cộng tác viên cho Shopee, lấy sản phẩm ở Shopee để quảng cáo, giới thiệu, tăng tương tác. Cho tới khi có khách hàng truy cập vào link giới thiệu của các bạn đó và mua hàng thì sẽ được nhận phần trăm hoa hồng. 

Tham khảo thêm:

Cách làm nhiệm vụ KOC Affiliate Shopee để nhận Voucher đầu tiên
Cách làm nhiệm vụ KOC Affiliate Shopee để nhận Voucher đầu tiên

Còn KOC (Key Opinion Consumer) là những người có sức ảnh hưởng trên thị trường, trên các nền tảng xã hội. 

Như vậy, KOC Affiliate Shopee là việc những KOC có sức ảnh hương, uy tín và độ nổi tiếng thử nghiệm, quảng cáo sản phẩm của Shopee. Sau đó, họ đưa ra đánh giá, nhận xét khách quan và để lại link mua sản phẩm bên dưới các video. Khi có người mua hàng thông qua link đó thì KOC sẽ được nhận tiền tương ứng với phần trăm hoa hồng đã thỏa thuận trước. 

Các bước làm nhiệm vụ nhập môn KOC Affiliate Shopee

Để có thể kiếm tiền từ nền tảng Shopee, đầu tiên các bạn phải tiến hành đăng kí và hoàn thành nhiệm vụ nhập môn. Trình tự cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng ký

Đây là điều tối cần thiết trước khi bạn muốn thực hiện nhiệm vụ, công việc của một KOC Affiliate Shopee. Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý về điều kiện đăng ký:

  • Bạn phải sở hữu kênh trên mạng xã hội có lượng người theo dõi tương ứng từ 5.000 trở xuống (đối với YouTube, Tiktok) và từ 10.000 trở xuống (đối với Facebook, Instagram).  
  • Bạn đăng kí làm KOC tại https://affiliate.shopee.vn/. 

Các bước làm nhiệm vụ nhập môn KOC Affiliate
Các bước làm nhiệm vụ nhập môn KOC Affiliate

Bước 2: Xác nhận đăng kí

Nếu bạn thực sự đủ và phù hợp để trở thành một KOC, Shopee sẽ gửi cho bạn thông báo “ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH”. Kèm theo đó là các thông tin, tài khoản bạn đã đăng kí để bạn xác nhận lại một lần nữa. 

Bước 3: Đăng kí tham gia thử thách nhập môn

Bên cạnh mail xác nhận, bạn có thể sẽ nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ nhận viên của Shopee. Bộ phận quản lí KOC sẽ hỗ trợ bạn đăng kí tham gia thử thách nhập môn này. Và bạn cũng có thể chủ động đăng kí tham gia thực hiện thử thách KOC thông qua Form có sẵn.

Bước 4: Thực hiện thử thách và nhận Voucher

Thử thách sẽ được thực hiện dựa trên nền tảng tiếp thị liên kết mà bạn đã đăng kí với Shopee trước đó theo các cách sau:

TikTok: Đăng tải 1 video review sản phẩm trên Shopee. Tất cả các video đều được hashtag #SPKOC. Cập nhật tiểu sử với các link Affiliate Shopee (chuyển hướng đến nền tảng Shopee hoặc đến các sản phẩm được bán trên nền tảng Shopee).

YouTube: Đăng tải 1 video về chiến dịch Shopee hoặc sản phẩm Shopee, bao gồm link Affiliate Shopee và hashtag #ShopeeKOC trong phần mô tả.

Facebook: Đăng tải 1 bài viết có link Affiliate Shopee. Tất cả các bài viết nên được đăng vào album với hashtag #ShopeeKOC.

Lưu ý: Đối với các nhóm Facebook, chỉ những bài đăng của quản trị viên của nhóm mới được tính.

Instagram: Đăng tải 1 story có nhắc đến link Affiliate tại tiểu sử Instagram.  Story phải được ghim lên tin nổi bật (#ShopeeKOC). Cập nhật tiểu sử với các link Affiliate Shopee.

Voucher 200K sẽ được gửi đến bạn ngay sau khi phát sinh thành công 1 đơn hàng ngay tại link Affiliate Shopee. 

Những lưu ý khi làm nhiệm vụ KOC Affiliate Shopee

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của một KOC Affiliate Shopee, các bạn phải đặc biệt lưu ý một số kinh nghiệm, vấn đề sau đây: 

Thời gian thực hiện thử thách

KOC chỉ tham gia nhiệm vụ nhập môn một lần duy nhất và bạn chỉ có thời gian 30 ngày để đăng kí tham gia nhiệm vụ nhập môn kể từ khi nhận được mail mời tham gia của Shopee

Lựa chọn sản phẩm khắt khe để quảng cáo

Lựa chọn sản phẩm khắt khe để quảng cáo
Lựa chọn sản phẩm khắt khe để quảng cáo

Xem thêm:

Các bạn nên nhớ rằng sự uy tín là điều tối quan trọng và cần thiết đối với nghề này. Sẽ chẳng ai có thể tin tưởng mua hàng mà một người không có kiến thức chuyên môn hay quảng cáo sản phẩm bừa bãi giới thiệu cả. Bởi vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm, trải nghiệm thực tế rồi mới lựa chọn. Điều này một phần cũng làm cho bạn trở nên tin cậy hơn trong mắt người tiêu dùng. 

Lưu ý về tiền hoa hồng

Có hai dạng hoa hồng bạn có thể nhận được khi làm KOC Affiliate Shopee. Trường hợp đầu tiên là chỉ cần có người truy cập link là bạn đã được tính hoa hồng. Trường hợp còn lại là khi những người truy cập link mà bạn quảng cáo và mua hàng thông qua nó thì hoa hồng mới được tính vào tài khoản. Việc phân biệt rõ hai loại này giúp bạn không bị bối rối hay nhầm lẫn khi làm việc và nhận tiền. 

Trên đây là một số thông tin liên quan tới các KOC Affiliate Shopee mà nhiều bạn có thể sẽ cần đến. Đây là một nghề rất tiềm năng hiện nay khi mà việc mua hàng online dần trở nên thông dụng hơn bao giờ hết. Chúc các bạn đam mê theo đuổi nghề này sẽ sớm thành công nhé!

Tổng hợp: marketingchoban.net

Bạn có thể quan tâm

Bài viết gần đây